เงินดอลล่าห์

ใคร ๆ ก็อยากรู้ หนังสือสอนเทคนิครวย ทำตามแล้วรวยจริงหรือ

หนังสือแนะเคล็ดลับเส้นทางรวย ที่คนอยากรวยต้องอ่าน

เพราะใคร ๆ ก็อยากรวย เรียกได้ว่าเป็นความใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะความร่ำรวยทำให้สามารถใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทองหรือไม่ต้องทำงานหนัก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนังสือสอนเทคนิคเคล็ดลับเส้นทางรวยมากมาย จึงได้รับความนิยมจากผู้คน แต่แน่นอนว่าคงไม่มีใครสามารถร่ำรวยขึ้นมาได้ในพริบตา ข้อสงสัยในหนังสือเหล่านี้ว่าทำตามเทคนิคหรือเคล็ดลับเหมือนในเนื้อหา แล้วทำให้รวยจริงไหม บทความนี้จะพาทุกคนไปพบคำตอบ พร้อมแนะนำหนังสือที่คนอยากรวยเหมือนมหาเศรษฐีระดับโลกต้องอ่าน

ไขข้อสงสัย รวยเพราะทำตามหนังสือจริงหรือ

อย่างที่ทราบกันดีว่าผู้คนในโลกนี้ มีคนที่ไม่ร่ำรวยมากกว่าคนร่ำรวย ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง โดยเฉพาะความเหลื่อมล้ำในสังคม ที่ทำให้คนชนชั้นรากหญ้าไม่สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวจนเป็นคนร่ำรวยได้ แม้ว่าจะทำงานหนักมาทั้งชีวิต ดังจะเห็นได้จากภาพวาดพีระมิดระบบทุนนิยม ออกแบบโดยชาวรัสเซีย Nedeljkovich และ Brashick and Kuharich ปี 1911 ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แสดงให้เห็นถึงการเสียดสีล้อเลียนระบบทุนนิยม แม้ว่าจะผ่านมานานเป็นร้อยปี แต่ระบบทุนนิยมก็ยังคงเป็นแบบพีระมิดชนชั้นดังกล่าว ด้วยเหตุนี้คนที่อยากรวยหลายคนจึงให้ความสนใจในหนังสือสอนเทคนิคหรือเคล็ดลับให้ร่ำรวยต่าง ๆ เพื่อที่จะได้ลองทำตามและร่ำรวยขึ้น โดยหนังสือก็มีหลากหลายเนื้อหา เช่น สอนเล่นหุ้น สอนออมเงิน สอนการลงทุน บอกเล่าประสบการณ์จริงของผู้ที่ร่ำรวยจนเป็นมหาเศรษฐี และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งให้ความรู้ดี ๆ ด้านการเงิน แล้วข้อสงสัยที่ว่าอ่านแล้วรวยจะจริงไหม คำตอบคือ การอ่านหนังสือสอนเทคนิครวย ไม่ได้ทำให้ร่ำรวยขึ้น แต่ได้ความรู้มากขึ้น เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ เป็นเหมือนตัวช่วยในด้านการเงินการลงทุน ตัวอย่างเช่น อยากขายของออนไลน์ ก็มีหนังสือสอนขายของออนไลน์ให้ขายดี เคล็ดลับต่าง ๆ ในเนื้อหาสามารถนำไปปรับใช้กับการขายของเราหลังจากที่ได้อ่าน ซึ่งจะขายดีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แต่การศึกษาหาความรู้เป็นสิ่งที่ดี

การอ่านหนังสือกับความร่ำรวยมีความสัมพันธ์กัน

แม้ว่าการอ่านหนังสือจะไม่ทำให้ร่ำรวยขึ้นทันที แต่การอ่านหนังสือก็มีประโยชน์ที่ทำให้ได้เพิ่มพูนความรู้ ซึ่งยิ่งมีความรู้มากก็ยิ่งทำให้พัฒนาตนเองเพื่อหาเส้นทางที่จะร่ำรวยได้มากขึ้น จึงเป็นเหมือนการเพิ่มโอกาสที่จะรวยหรือมีเงินทองทรัพย์สินมากกว่าเดิม โดยต้องอ่านหนังสือศึกษาหาความรู้และลงมือทำ จึงจะประสบความสำเร็จ

หนังสือ Rich Dad Poor Dad พ่อรวยสอนลูก
หนังสือ Rich Dad Poor Dad พ่อรวยสอนลูก หนังสือทางการเงินส่วนบุคคลอันดับ 1 ตลอดกาล

แนะนำหนังสือเทคนิคเคล็ดลับเส้นทางรวย น่าอ่าน

  • Rich Dad Poor Dad พ่อรวยสอนลูก

เป็นหนังสือทางการเงินที่ได้รับความนิยมมามากกว่า 20 ปี เขียนโดย โรเบิร์ต ที. คิโยซากิ บอกเล่าเรื่องราวถึงความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการเงิน ทำเป็นบทเรียนคำถามและแนวทางให้ได้เรียนรู้อย่างถูกต้อง

  • ภาษี “บุก” คนธรรมดา

ภาษีเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตของคนทุกเพศทุกวัย เพราะตั้งแต่เด็ก เพียงแค่ซื้อสินค้า ก็เสียภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ VAT แล้ว 7% หนังสือเล่มนี้จะเจาะลึกเรื่องภาษีในด้านต่าง ๆ เช่น ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา วิธีคำนวณภาษี การนำความรู้ด้านภาษีมาใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ

  • 5 Steps เทรดหุ้น จากเริ่มต้น จนเทรดเป็น!

หนังสือทางการเงินขายดีในช่วงนี้ จากนักลงทุนรุ่นใหม่  เนย – ธนพร เจียรนัยกุลวานิช เจ้าของเพจ Stock JourNoey ที่จะมาแนะนำการเทรดหุ้นให้กับผู้ที่เริ่มต้นเล่นหุ้น โดยบอกเล่าจากประสบการณ์จริง แบ่งเป็น 5 ขั้นตอนที่จะทำให้มือใหม่เล่นหุ้น สามารถเทรดหุ้นได้

จากข้อสงสัยว่าหนังสือสอนเทคนิครวย อ่านแล้วทำให้รวยจริงไหม สรุปได้ว่าไม่ได้ทำให้ร่ำรวย แต่ได้เพิ่มพูนความรู้ความสามารถมากขึ้น ยิ่งอ่านมากยิ่งรู้มาก ซึ่งจะช่วยให้นำไปใช้ประโยชน์และลงมือทำให้รวยขึ้นได้ด้วยตนเอง เหมือนกับสมัครตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ที่คุณไม่ต้องถูกหลอกจากคำพูดสวยหรูของไลฟ์โค้ช

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *