ไลฟ์ขายของออนไลน์

อยากขายของออนไลน์ แนะนำหนังสือสอนเปิดร้านค้าออนไลน์และโฆษณา

รวมหนังสือที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ต้องอ่านก่อนเปิดร้าน

ปัจจุบันการค้าขายไม่ได้มีเพียงหน้าร้านค้าเท่านั้น แต่โลกยุคสมัยใหม่ที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อถึงกันผ่านอินเทอร์เน็ต ทำให้เกิดการตลาดออนไลน์ ที่ผู้คนสามารถซื้อขายได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน ทำให้ผู้ขายและผู้ซื้อ แม้ว่าจะอยู่ไกลกัน แต่ก็ยังสามารถซื้อขายกันได้ ดังนั้นจึงมักจะเห็นร้านค้าออนไลน์เปิดใหม่อยู่เสมอ รวมทั้งตอนนี้ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยิ่งทำให้การตลาดออนไลน์คึกคักมากยิ่งขึ้น เนื่องจากผู้คนหลีกเลี่ยงการออกไปช้อปปิ้ง เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อ และยังมีมาตรการจากภาครัฐที่ห้ามไม่ให้นั่งรับประทานอาหารในร้าน กำหนดเวลาเปิด-ปิดของห้างร้าน และอื่น ๆ ส่งผลให้การออกไปซื้อสินค้าที่หน้าร้านลดน้อยลง รวมถึงผู้คนตกงานมากขึ้น การขายของออนไลน์จึงเป็นทางเลือกสำหรับเลี้ยงชีพ ดังนั้นในช่วงนี้จึงมีร้านค้าออนไลน์มากมาย ทั้งจากร้านค้าออนไลน์เดิม ร้านค้าใหม่ของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดและแบรนด์ต่าง ๆ

สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากเปิดร้านขายของออนไลน์ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ให้ลูกค้าสนใจซื้อสินค้ามากขึ้น เพราะเป็นร้านเปิดใหม่ ลูกค้าอาจจะยังไม่ค่อยรู้จัก บทความนี้ก็จะมาแนะนำหนังสือแนะแนวทางในการโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดีย ให้เข้าถึงกลุ่มผู้คนที่เล่นโซเชียลมีเดียมากขึ้น ดึงดูดลูกค้าให้มาช้อปปิ้ง

ขายของออนไลน์ คืออะไร

ขายของออนไลน์ (E-commerce) คือ การซื้อขายสินค้าและบริการ การชำระเงิน การโฆษณาผ่านสื่อทางอินเทอร์เน็ต และการทำธุรกรรมรูปแบบอื่น ๆ ที่ทำโดยใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยความหมายของการขายของออนไลน์ มีดังนี้

  • การซื้อขายออนไลน์ เป็นการซื้อขายสินค้าและบริการระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อผ่านการติดต่อกันทางอินเทอร์เน็ต สามารถทำให้ตลอด 24 ชั่วโมง
  • การขายของออนไลน์ เป็นการนำสินค้าไปประกาศขายตามเว็บไซต์หรือมาร์เก็ตเพลส ที่ผู้ขายและผู้ซื้อได้ใช้งานร่วมกัน
  • การเปิดร้านค้าออนไลน์ เป็นการขายสินค้าโดยทำเว็บไซต์ของตนเอง นำสินค้ามาวางจำหน่ายคล้ายกับการขายทางหน้าร้านค้าจริง แต่ทำผ่านออนไลน์
ขายของออนไลน์
การขายของออนไลน์ สามารถทำงานได้ที่บ้าน สะดวกสบาย

การโฆษณาขายของออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดีย

เมื่อเปิดร้านค้าออนไลน์ของตนเองแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ของแบรนด์เองหรือเปิดในเว็บไซต์มาร์เก็ตเพลส ทุกการขายย่อมต้องการการโฆษณา เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงร้านค้าของตนเองมากขึ้น ทำให้มียอดขายเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันทั้งขายของที่หน้าร้านจริงและร้านค้าออนไลน์ ต่างใช้โซเชียลมีเดียในการทำโฆษณา เนื่องจากผู้คนยุคใหม่เล่นโซเชียลมีเดียกันเป็นจำนวนมาก โดยโซเชียลมีเดียที่มักจะนำมาใช้ในการโฆษณา เช่น Facebook Instagram Twitter ซึ่งมีระบบให้โปรโมทเพื่อโฆษณาด้วย แต่ต้องเสียค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตามมีอีกหลากหลายเทคนิคที่จะสามารถโฆษณาสินค้าโดยไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณา ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ก็มีแนะนำในหนังสือสอนขายของออนไลน์หลากหลาย ช่วยพัฒนาตนเองให้มีเทคนิคการขาย

แนะนำหนังสือการตลาดออนไลน์น่าอ่านก่อนขาย

  • ขายของออนไลน์ เปิดร้านยังไงให้ขายดี

หนังสือเล่มนี้จะแนะแนวทางในการเปิดร้านขายของออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นเอง เหมาะกับผู้ที่ต้องการเปิดเว็บไซต์ออนไลน์ของแบรนด์เอง โดยไม่ต้องวางจำหน่ายผ่านทางมาร์เก็ตเพลส ไม่ว่าจะเป็นการจดโดเมนเนม เช่าเว็บโฮสติ้ง การติดตั้ง WordPress การลงสินค้า การชำระเงิน และการจัดส่งสินค้า

  • ขายให้รวยด้วย Shopee

เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Shopee เป็นมาร์เก็ตเพลสที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีทั้งผู้ขายและผู้ซื้อมากมาย หนังสือขายให้รวยด้วย Shopee จะแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจเปิดร้านใน Shopee ไม่ว่าจะเป็นเริ่มต้นหาสินค้า วิธีเปิดร้านค้าออนไลน์ และอื่น ๆ รวมทั้งยังแนะนำผู้ซื้อให้ช้อปปิ้งคุ้มค่ามากที่สุด

  • ประกบคู่สื่อโซเชียล Facebook และ IG

นอกจากการเปิดเว็บไซต์ขายของออนไลน์และการเปิดร้านในเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ ยังมีขายของออนไลน์ผ่านทางโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook และ IG ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่มักจะชอบช้อปปิ้งด้วย หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณขายของบนเฟซบุ๊กและไอจีได้ดีขึ้น

เรียกได้ว่าหนังสือสอนเปิดร้านขายของออนไลน์และการโฆษณา ถือเป็นตัวช่วยให้ผู้ที่เริ่มต้นขายของออนไลน์ได้เปิดร้านค้าออนไลน์เป็นของตนเอง พร้อมแนะแนวทางโฆษณาสินค้าผ่านโซเชียลมีเดีย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายเหมือนกับเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *